• Tin tức
  • Ứng dụng tấm nhựa pp trong ngành hàng không và quốc phòng

Ứng dụng tấm nhựa pp trong ngành hàng không và quốc phòng

15/03/2022

Ngành công nghiệp hàng không và quốc phòng luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ quốc gia nào. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm phục vụ cho 2 lĩnh vực trên là vô cùng quan trọng. Trong đó, có một loại vật liệu mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng trong lĩnh vực này – chính là tấm nhựa PP.

Vậy ứng dụng tấm nhựa pp trong ngành hàng không và quốc phòng như thế nào? Cùng Pacco tìm hiểu trong bài viết sau! 

Bài viết liên quan: 

ung-dung-tam-nhua-pp-trong-nganh-hang-khong-va-quoc-phong-pacco

Ứng dụng tấm nhựa pp trong ngành hàng không và quốc phòng

1. Đặc điểm nào của tấm nhựa pp phù hợp với ngành hàng không & quốc phòng?

Tấm nhựa pp có khả năng chống va đập, chống cào rách, chống đâm thủng đáng kinh ngạc và hoàn toàn không thấm nước. Sản phẩm cuối cùng đã được xử lý corona trên cả hai mặt nên có độ bền và tuổi thọ cao.

Tấm nhựa PP được sản xuất từ ​​Polypropylene, qua quá trình ép đùn và được nối lại với nhau bằng các đường gân dọc. Sở dĩ, ứng dụng tấm nhựa pp lại phổ biến rộng rãi đến vậy là bởi trọng lượng nhẹ và tính năng chống hóa chất. 

Những đặc tính này khiến tấm nhựa pp trở thành loại sản phẩm “thần kỳ”, phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ. Cụ thể, tấm nhựa PP được sử dụng trong khâu đóng gói và lưu trữ sản phẩm, vật liệu.

tam-nhua-pp-se-dam-bao-do-an-toan-va-do-ben-cho-vu-khi-va-dan-duoc-pacco

Tấm nhựa PP sẽ đảm bảo độ an toàn và độ bền cho vũ khí và đạn dược

Tấm nhựa PP sẽ đảm bảo độ an toàn và độ bền cho vũ khí và đạn dược. Bởi lẽ, sản phẩm này có khả năng chống lại tác động của hóa chất, bảo vệ sản phẩm khỏi ánh nắng mặt trời, hệ thống sưởi và các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác. Nhờ tính năng này, tấm nhựa pp ngành nông nghiệp cũng là một sáng kiến được ứng dụng rộng rãi.

Cuối cùng, tấm nhựa pp hoàn toàn thân thiện với  môi trường và có thể tái chế. Nhờ đó, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí mua vật liệu, vừa đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến môi trường.

2. Tấm nhựa pp được sử dụng ở đâu trong quốc phòng & hàng không?

Với những tính năng nổi trội trên, tấm nhựa pp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp. Vậy với ngành hàng không và quốc phòng, sản phẩm này có vai trò như thế nào?

Ứng dụng tấm nhựa pp trong ngành quốc phòng và hàng không mang lại sự an toàn tối đa cho quá trình vận chuyển kính và các vật dụng dễ vỡ khác. Đặc biệt, khi vận chuyển hàng hóa trên một quãng đường dài, tấm nhựa pp sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi những va đập và những tác động tiêu cực khác từ môi trường bên ngoài. 

Nhờ khả năng chống va đập cao, các đường gân giữa 2 tấm nhựa PP sẽ tạo ra một lớp đệm từ lực đẩy và lực va đập bên ngoài. Do đó, các vật liệu dễ vỡ và dễ hư hỏng của ngành quốc phòng và hàng không sẽ được vận chuyển an toàn.

Để chắc chắn về chất lượng sản phẩm xuyên suốt quãng đường di chuyển, công ty sản xuất tấm nhựa pp sẽ đưa ra các phương án phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Dựa trên hiểu biết chuyên sâu hơn về sản phẩm này, họ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

tam-nhua-pp-co-kha-nang-chong-hoa-chat-va-ngan-ngua-tac-dong-nao-moi-truong-pacco

Tấm nhựa pp có khả năng chống hóa chất và ngăn ngừa tác động nào môi trường

Bên cạnh đó, nhờ trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn nên tấm nhựa pp chiếm ít không gian hơn, đồng thời giảm bớt trọng tải khi vận chuyển hàng không. So với thùng gỗ, tấm nhựa pp vừa đảm bảo trọng lượng nhẹ hơn, vừa tăng được sức chứa. 

Hơn nữa, bảo quản hàng hóa trong tấm nhựa pp sẽ tránh bị hao hụt hay hư hại sản phẩm. Bởi lẽ, tấm nhựa pp có khả năng chống hóa chất và ngăn ngừa bất kỳ tác động nào từ môi trường đến vật liệu được lưu trữ.

3. Hạn chế của quốc phòng & hàng không nếu không có ứng dụng của tấm nhựa pp

Như đã đề cập trước đó, tấm nhựa PP có trọng lượng nhẹ, chiếm ít diện tích hơn và có khả năng chống va đập, xé rách, ngăn ngừa tác động hóa học và môi trường. Nếu không sử dụng tấm nhựa pp, mà thay thế bằng gỗ hoặc bìa cứng thì độ an toàn không cao và có thể phát sinh thêm chi phí do khối lượng gói hàng. 

Các thùng gỗ chiếm không gian lớn hơn, nặng hơn, không thân thiện với môi trường và có điện trở hóa học. Việc đóng gói này làm tăng đáng kể chi phí vận chuyển. Không những thế, sản phẩm được vận chuyển lại dễ bị ảnh hưởng bởi các mối nguy hiểm từ môi trường. 

Các bao bì các tông quá mỏng manh và có thể bị xé rách không thể sử dụng để vận chuyển sản phẩm quý giá hoặc dễ vỡ. Loại vật liệu này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi mưa và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhiều review tấm nhựa pp cho thấy, sản phẩm này hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm trên của bao bì các tông.

doanh-nghiep-nen-su-dung-tam-nhua-pp-de-ung-dung-trong-hang-khong-va-quoc-phong-pacco

Doanh nghiệp nên sử dụng tấm nhựa pp để ứng dụng trong hàng không và quốc phòng

Nếu phải vận chuyển hàng hóa đến những vùng thường xuyên xảy ra lũ lụt, thì bìa cứng là sản phẩm hoàn toàn không phù hợp. Trường hợp, phải bảo quản hàng hóa ở môi trường dễ xảy ra hỏa hoạn hay có các mối nguy hiểm khác từ hóa chất, thì thùng gỗ hay bìa cứng đều không đảm bảo yêu cầu. 

Chính vì lý do đó, doanh nghiệp nên sử dụng tấm nhựa pp để ứng dụng trong hàng không và quốc phòng. Tại Pacco, các sản phẩm nhựa luôn đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và thân thiện với môi trường. 

Với máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng, Pacco tự tin là thương hiệu uy tín, đi đầu trong hoạt động sản xuất giải pháp đóng gói bằng nhựa cho doanh nghiệp của bạn.

Tấm nhựa PP được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp quốc phòng và hàng không bởi những đặc tính của nó. Tuy nhiên, để ứng dụng tấm nhựa pp hiệu quả, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà sản xuất tấm nhựa pp uy tín. Nếu bạn cần trao đổi thêm về ứng dụng của tấm nhựa danpla pp trong đóng gói và bảo quản sản phẩm, hãy liên hệ với Pacco ngay hôm nay!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Pacco.

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

  • Hotline: (+84) 0902 422 710
  • Website: https://pacco.vn/ 
  • Email: Paccovn@gmail.com
  • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo