• Tin tức
  • Khám phá công dụng của vách ngăn nhựa danpla

Khám phá công dụng của vách ngăn nhựa danpla

19/03/2022

Doanh nghiệp thường sử dụng vách ngăn để phân chia không gian lưu trữ hàng hóa và tối ưu hóa lợi ích kinh tế của mình. Tuy nhiên, không phải chất liệu vách ngăn nào cũng mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Nếu thay thế các loại vách ngăn truyền thống bằng vách ngăn nhựa danpla, lợi ích đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Cùng tìm hiểu chi tiết công dụng của loại sản phẩm này trong bài viết sau!

Bài viết liên quan: 

kham-pha-cong-dung-cua-vach-ngan-nhua-danpla-pacco

Khám phá công dụng của vách ngăn nhựa danpla

1. Tối ưu không gian: không gia chứa sp và không gian xung quanh 

Vách ngăn nhựa danpla được thiết kế thành từng tấm riêng biệt, có thể ghép lại với nhằm tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong mỗi thùng hàng. Các đơn vị gia công có thể có thể thiết kế linh hoạt kích thước và màu sắc của vách ngăn theo yêu cầu của bạn.

Khi sử dụng tấm nhựa pp làm vách ngăn, mỗi ngăn chứa trong thùng hàng sẽ được giữ cố định, tránh sản phẩm va đập vào nhau trong quá trình di chuyển. Việc chia thùng hàng thành nhiều ngăn còn giúp bạn phân chia loại hàng hóa nếu cần thiết. Từ đó, giúp tăng không gian chứa sản phẩm trong thùng.

Ngoài ra, vách ngăn nhựa còn giúp tối ưu không gian xung quanh. Nếu không sử dụng, bạn có thể gấp gọn vách ngăn lại. 

vach-ngan-nhua-danpla-giup-toi-uu-hoa-khong-gian-pacco

Vách ngăn nhựa danpla giúp tối ưu hóa không gian

2. Chống tĩnh điện trong ngành sản xuất điện tử

Tĩnh điện là mối nguy hiểm lớn trong môi trường nhà xưởng, nhà máy. Hiện tượng này được tạo ra khi các thành phần điện tử liên tục chuyển động và cọ xát với nhau, tạo ra điện tích. Trong quá trình này, sự khác biệt về điện tích giữa chúng có thể phóng ra tia lửa điện, làm hỏng thiết bị, thậm chí gây cháy nổ xung quanh.

Sự va chạm giữa các thành phần có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, trong khi đóng gói, trên đường đi hoặc thậm chí bên trong hộp. Ngoài ra, tĩnh điện có thể gây ra hiện tượng “bám bụi” trên bề mặt thiết bị, làm giảm chất lượng và đặc tính bên trong của thiết bị.

Doanh nghiệp nên sử dụng vách ngăn thùng nhựa pp danpla  chống tĩnh điện để giải quyết vấn đề trên. Vì đây là những mặt hàng không được phép có bất kỳ hư hỏng hay sơ suất nào trong quá trình sản xuất.

Vách ngăn pp chống tĩnh điện hay còn gọi là tấm nhựa chống tĩnh điện, tên tiếng anh là ESD Corru Wave Conductive Sheet có hình dạng dải, bên trong rỗng. Nguồn nguyên liệu chính để sản xuất nhựa danpla chống tĩnh điện là pp Polypropylene copolymer và sợi carbon.

Ngoài nhựa pp, vách ngăn chống tĩnh điện (ESD) còn được bổ sung các hạt dẫn điện được sử dụng trong ngành sản xuất linh kiện. Vì thế, loại sản phẩm này có khả năng chống tĩnh điện rất tốt, từ 10 ^ 4 đến 10 ^ 9 ohm. 

vach-ngan-nhua-danpla-co-kha-nang-chong-tinh-dien-rat-tot-pacco

Vách ngăn nhựa danpla có khả năng chống tĩnh điện rất tốt

Chất liệu đặc biệt có độ bền cơ học cao, không dễ bị tác động bởi ngoại lực như va đập, rơi rớt và có thể phục hồi nguyên trạng sau khi biến dạng. Do những đặc tính vật lý này nên vách ngăn thùng nhựa chống tĩnh điện thường được sử dụng cho mục đích đóng gói, bảo quản.

Nhựa pp chống tĩnh điện có kết cấu tương đối mềm phù hợp với khâu đóng gói sản phẩm. Sản phẩm này có thể dễ dàng uốn, bẻ cong, cắt, dán, in ấn đồ họa. Nhờ cấu tạo rỗng nên sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng khi bị va đập mạnh. Nhựa danpla chống tĩnh điện sẽ giúp vách ngăn trở lại hình dạng ban đầu sau khi biến dạng do va đập.

Vách ngăn nhựa cho thùng chống tĩnh điện có thể tạo thành các loại thùng, hộp, khay để dễ dàng bảo quản và di chuyển sản phẩm. Doanh nghiệp nên sử dụng hộp làm bằng tấm nhựa chống tĩnh điện danpla để thay thế hộp nhựa nguyên khối để tiết kiệm chi phí.

Khả năng chống tĩnh điện của vách ngăn pp được ứng dụng để đựng vi mạch, linh kiện máy tính, thiết bị y tế, thực phẩm, dược phẩm trong môi trường chống tĩnh điện. Đây là chất liệu nhựa pp tốt nhất hiện nay, có tính năng tương tự như thảm chống tĩnh điện cao su.

kha-nang-chong-tinh-dien-cua-vach-ngan-pp-duoc-ung-dung-de-dung-linh-kien-dien-tu-pacco

Khả năng chống tĩnh điện của vách ngăn pp được ứng dụng để đựng, linh kiện điện tử

3. Lợi ích kinh tế

Vách ngăn danpla là sản phẩm nhựa siêu carton, phù hợp với môi trường ẩm ướt, không thấm nước. So với nhựa tấm nguyên khối, vách ngăn nhựa danpla có ưu điểm vượt trội hơn hẳn và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

Trọng lượng của nhựa tấm nguyên khối rất lớn nên sẽ làm tăng nguyên liệu sản xuất và tăng giá sản phẩm. Hơn nữa, nếu có va đập mạnh xảy ra, loại nhựa này cũng không thể bảo vệ chất lượng của sản phẩm đặt bên trong. Nhựa nguyên khối rất dễ bị hư hỏng, biến dạng, gãy, bong tróc và biến dạng dưới tác động mạnh nên doanh nghiệp sẽ thường phải mua mới.

Ngược lại, vách ngăn được làm nhựa pp-danpla có trọng lượng nhẹ nhưng chắc chắn và không thấm nước, thích hợp cho việc bảo quản và vận chuyển an toàn, thuận tiện. Sản phẩm vách ngăn nhựa pp có độ bền cao, hoàn toàn có thể thay thế vách ngăn giấy thông thường.

san-pham-vach-ngan-nhua-pp-co-do-ben-cao-hoan-toan-co-the-thay-the-vach-ngan-giay-thong-thuong-pacco

Sản phẩm vách ngăn nhựa pp có độ bền cao, hoàn toàn có thể thay thế vách ngăn giấy thông thường

Nhờ cấu tạo rỗng, tương đối nhẹ nên quá trình sản xuất thành phẩm không tốn nhiều nguyên vật liệu, dụng cụ và nhân công. So với các dòng máy tương ứng trên thị trường thì việc cắt, uốn, nối và các gia công tấm nhựa pp chống tĩnh điện khá dễ dàng. Chính vì vậy, nếu chọn mua vách ngăn nhựa pp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí. 

Do chất liệu cao cấp bền đẹp nên tấm nhựa pp sơn tĩnh điện còn thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần trong khoảng 1,5-3 năm, nâng cao hiệu quả kinh tế và tăng lợi nhuận thương mại.

Ngoài ra, khách hàng có thể đặt mua nhiều loại vách ngăn pp với mẫu mã, kích thước, màu sắc theo yêu cầu. Điều này cũng giúp giảm thời gian sản xuất, tăng tốc độ hoàn thành đơn hàng, hỗ trợ quy trình vận chuyển và nâng cao khả năng cạnh tranh.

vach-ngan-nhua-pp-danpla-co-the-tai-su-dung-nhieu-lan-trong-khoang-15-3-nam-pacco

Vách ngăn nhựa PP danpla có thể tái sử dụng nhiều lần trong khoảng 1,5-3 năm

Với sản phẩm vách ngăn nhựa danpla, doanh nghiệp không còn lo về không gian chứa sản phẩm, không tốn nhiều thời gian, công sức lắp đặt, cũng như chi phí mua nguyên vật liệu. Lắp đặt vách ngăn nhựa pp là giải pháp bảo quản và lưu trữ hàng hóa hiệu quả cho mọi doanh nghiệp. Nếu bạn muốn trao đổi thêm về sản phẫm này, hãy liên hệ với Pacco ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Pacco.

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

  • Hotline: (+84) 0902 422 710
  • Website: https://pacco.vn/ 
  • Email: Paccovn@gmail.com
  • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo