• Tin tức
  • Thị trường hạt nhựa liên tục biến động: Lý do giá thùng nhựa Danpla tăng không ngừng?

Thị trường hạt nhựa liên tục biến động: Lý do giá thùng nhựa Danpla tăng không ngừng?

18/12/2021

Hạt nhựa PP là một trong những sản phẩm của công nghiệp hóa dầu. Sở hữu nhiều đặc tính nổi trội, hạt PP hay thùng nhựa danpla được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống và kinh doanh sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm yêu cầu độ bền cao và an toàn để chứa hàng hóa.

Ngày nay, thay vì chọn thùng chứa làm từ gỗ hay hợp kim có trọng lượng nặng và chống thấm kém, doanh nghiệp có thể chọn mua thùng nhựa danpla để thay thế với giá tiết kiệm. Tuy nhiên, giá hạt nhựa danpla trên thị trường vẫn luôn không ổn định, dẫn đến những thay đổi liên tục về giá tấm nhựa và thùng nhựa danpla. Cùng Pacco tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết sau!

Hình ảnh được chụp bởi Pacco

Bài viết liên quan:

thung-nhua-danpla-pacco-nhieu-dac-tinh-noi-bat-ung-dung-nhieu-linh-vuc

Thùng nhựa danpla do Pacco cung cấp với nhiều đặc tính nổi bật, được sử dụng rộng rãi để chứa hàng hóa trong nhiều lĩnh vực

1. Nhựa PP là vật liệu có ứng dụng rộng rãi

Polypropylene là một chất rắn dạng hạt, không màu, không mùi, không độc. Mật độ khoảng 0,90 ~ 0,91 / cm3, là một trong những loại nhựa nhẹ nhất. Polypropylene có khả năng chống thấm nước rất tốt, tỷ lệ hấp thụ nước chỉ 0,01%, cách điện, chịu nhiệt tốt, hiệu suất đúc cao, sản phẩm gia công có độ bóng đẹp, có thể tạo thành nhiều màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu.

Do những đặc tính nổi bật này, polypropylene có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và kinh doanh, sản xuất:

  • Trong đời sống: nhờ đặc tính chống thấm, kín khí, không độc hại nên nhựa PP dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm để làm bao bì thực phẩm, đồ chơi trẻ em, ngành tiêu dùng như quần áo, dệt may và được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế. 
  • Trong kinh doanh, sản xuất: nhựa PP có độ bền cao, cách điện, chịu nhiệt tốt được sử dụng trong các phụ tùng ô tô, ống dẫn, bao bì, thùng chứa hàng. Đặc biệt, nhựa pp có thể chống tĩnh điện khi vận chuyển hàng hóa và bền hơn so với một số vật liệu dùng làm bao bì khác. 

Nếu bạn có nhu cầu đóng gói, vận chuyển hàng hóa đường xa hoặc cần tìm loại thùng chứa có độ bền cao, có thể sử dụng thùng nhựa pp danpla. Các sản phẩm thùng nhựa danpla hiện nay được thiết kế đa dạng phù hợp nhiều yêu cầu như thùng nhựa danpla lớn, nhỏ hay các loại thùng nhựa PP có nắp đều được sử dụng phổ biến. 

So với những vật liệu bao bì thông thường như thùng carton, thùng gỗ sẽ dễ bị vỡ và dễ ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong hơn trong quá trình vận chuyển, thùng nhựa danpla sẽ đảm bảo chất lượng hàng hóa cho bạn. Hơn nữa, khi mua thùng nhựa, bạn có thể in logo thương hiệu của doanh nghiệp với chi phí hợp lý. 

thung-nhua-danpla-co-nap-day-duoc-su-dung-trong-qua-trinh-van-chuyen-hang-hoa-dam-bao-cho-hang-hoa-ben-trong

Thùng nhựa danpla có nắp đậy được sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đảm bảo cho hàng hóa bên trong.

Nếu bạn có nhu cầu mua thùng nhựa danpla, có thể tham khảo link sau đây mua thùng nhựa danpla tphcm

2. Nguyên nhân khiến giá thùng nhựa PP biến động

Do nhu cầu về năng lượng tăng cao để phục hồi sản xuất  và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) duy trì các hạn chế về nguồn cung, dẫn đến giá năng lượng toàn cầu tiếp tục tăng. Là một sản phẩm quan trọng của ngành công nghiệp hóa dầu, giá hạt nhựa polypropylene cũng đã tăng tương ứng. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu, nhiều nhà máy hóa dầu gặp khó khăn trong việc tiếp tục hoạt động và sản xuất, dẫn đến tình trạng trống công suất, khiến polypropylene rơi vào tình trạng nguồn cung không đủ cầu, dẫn đến giá hạt nhựa tăng cao. 

Trong tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch, ngành y tế sẽ cần rất nhiều vật tư, trang thiết bị để phục vụ. Và polypropylene cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng cho nhiều thiết bị y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân. Do đó cũng góp phần làm tăng giá hạt nhựa polypropylene.

Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung, việc khởi động lại năng suất và thành lập các nhà máy hóa dầu mới ở Châu Âu và Hoa Kỳ giúp sản lượng nhựa pp nhanh chóng đạt được sự cân bằng giữa cung và cầu trên thị trường, điều này góp phần làm cho giá polypropylene  được ổn định lại. 

Khi dịch bệnh ở các nước đã được kiểm soát, và không có đợt bùng phát lớn mới. Mọi người cũng đã có phương án chống dịch nên đà tiêu thụ quá mức vật tư y tế sẽ giảm. Do đó không có nhu cầu tăng đột ngột nên không cần tốn công suất quá nhanh sẽ góp phần làm cho giá polypropylene không tăng nóng và giảm dần.

Trước những biến động phức tạp của nền kinh tế nói chung và ngành hóa dầu ảnh hưởng trực tiếp đến hạt nhựa pp nói riêng, mặc dù có sự biến động về giá nhưng nhu cầu sử dụng của nhựa pp sẽ không bị ảnh hưởng do những đặc tính nổi bật của nó. Và tương lai có thể, lượng cung hạt nhựa được tăng lên sẽ giúp giá hạt nhựa được ổn định lại.

gia-hat-nhua-pp-tang-manh-khi-dai-dich-covid-bung-no-pacco

Giá hạt nhựa pp tăng mạnh khi đại dịch covid bùng nổ ảnh hưởng đến sản xuất nhưng trong tương lai, giá cả sẽ được điều chỉnh ổn định. 

Nhìn chung, do ứng dụng của hạt nhựa pp hiện nay rất rộng rãi, nên trong đời sống hay sản xuất đều có thể bắt gắp vật liệu làm từ nhựa pp. Nhất là đối với lĩnh vực sản xuất, nhựa pp được sử dụng nhiều để chứa hàng hóa do có nhiều đặc tính nổi bật. Bạn có thể chọn mua thùng nhựa để thay thế cho vật liệu khác với chi phí tiết kiệm hơn ngay cả khi giá của hạt nhựa pp biến động liên tục. Nếu có nhu cầu mua thùng nhựa danpla, bạn hãy liên hệ Pacco – địa chỉ cung cấp thùng nhựa danpla uy tín. 

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

  • Hotline: (+84) 0902 422 710
  • Website: https://pacco.vn/ 
  • Email: Paccovn@gmail.com
  • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo