• Tin tức
 • Ưu điểm của nhựa PP so với các dòng vật liệu khác

Ưu điểm của nhựa PP so với các dòng vật liệu khác

08/12/2021

Tối ưu hóa chi phí đóng gói nhưng vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng cho hàng hóa trong vận chuyển luôn là bài toán lớn của không ít doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những vật liệu đóng gói ưu việt, phù hợp với giá cả phải chăng. Giải pháp đóng gói từ tấm nhựa PP tái chế hiện là một trong những xu hướng đóng gói, vận chuyển thân thiện với môi trường và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ những ưu điểm của nhựa PP khiến nó trở nên nổi bật và tối ưu hơn các dòng vật liệu khác.

Bài viết liên quan:

danpla-pp-la-mot-trong-nhung-tam-nhua-pp-tai-che-than-thien-voi-moi-truong

Danpla PP là một trong những tấm nhựa PP tái chế thân thiện với môi trường

1. Ưu điểm của nhựa PP

Nhiều người cho rằng nhựa PP cũng tương tự như các loại nhựa thông thường khác, có nghĩa là chúng kém an toàn với môi trường. Thực tế, nhựa PP nguyên sinh hoặc nhựa PP tái chế đều là những xu hướng nhựa PP thân thiện với môi trường.

Vật liệu PP có khả năng chống nước, chống trầy và khó bị oxy hóa. Kể cả trong các môi trường đặc biệt như nước, dầu, dung môi ở nhiệt độ thường, các tấm nhựa PP vẫn rất trơ và khó bị ăn mòn. Một điểm nổi trội khác của nhựa PP chính là trọng lượng nhẹ hơn các sản phẩm nhựa đúc thông thường nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Vì thế, thùng, hộp nhựa PP Danpla sẽ là lựa chọn tối ưu để đóng gói các mặt hàng cao cấp, linh kiện điện tử, các vật bằng thủy tinh,…

nhua-pp-duoc-ung-dung-lam-vach-ngan

Nhựa PP được ứng dụng làm vách ngăn

Nhựa PP cũng có khả năng chịu ngoại lực tốt. Người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm vì tính bền vững bất chấp thời tiết và độ chắc chắn của các giải pháp đóng gói từ tấm nhựa PP tái chế. So với các loại bao bì bằng giấy, các loại thùng, hộp làm bằng nhựa PP Danpla có thể được tái sử dụng nhiều lần mà không biến dạng.

Do cấu trúc đặc biệt của vật liệu PP mà những tấm nhựa PP thường rất nhẹ. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng dùng máy cắt tấm nhựa PP để gia công tạo ra các tấm bảo vệ sàn tạm thời, bảng chỉ dẫn hoặc các vật liệu đóng gói phù hợp với mục đích sử dụng.

nhua-pp-duoc-su-dung-trong-dong-goi-hang-hoa

Nhựa PP được sử dụng trong đóng gói hàng hóa

Bề mặt nhựa PP mịn nên có khả năng chống bụi tốt và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất in chữ hoặc logo trên bề mặt các tấm nhựa PP để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

2. So sánh nhựa PP với carton và nhựa thường

2.1 Nhựa PP

Ưu điểm:

 • Các tấm nhựa PP có tuổi thọ cao hơn so với vật liệu carton hoặc thùng giấy thông thường nhờ vào khả năng chống thấm, chống nước tốt.
 • Các nhà sản xuất có thể gia công tấm nhựa PP kết hợp với sợi cacbon giúp chống tĩnh điện hiệu quả. Do đó, người ta thường sử dụng các thùng nhựa PP Danpla chống tĩnh điện trong vận chuyển, đóng gói linh kiện điện tử.
 • Bề mặt nhựa PP giúp việc in ấn tên thương hiệu dễ dàng.
 • Nhựa PP Danpla có thể được tùy chỉnh thiết kế, kích cỡ theo yêu cầu sử dụng. Màu sắc cũng rất đa dạng.
 • Tấm nhựa PP tái chế có thể được tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: Nhựa PP không thể phân hủy sinh học.

nhua-pp-tich-hop-soi-cacbon-co-kha-nang-chong-tinh-dien

Nhựa PP tích hợp sợi cacbon có khả năng chống tĩnh điện

2.2 Nhựa thường

Ưu điểm:

 • Tương tự nhựa PP, nhựa thường cũng có thể chống thấm, chống nước với nhiều mẫu mã đa dạng.
 • Nhựa thường cũng có thể được tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm:

 • Việc vận chuyển nhựa thường không phải lúc nào cũng dễ dàng vì kích thước và trọng lượng lớn.
 • Nhựa thường có độ giòn cao, dễ gãy và chi phí để sản xuất lớn.
 • Các loại nhựa thông thường thường không có khả năng chống tĩnh điện.

nhua-thuong-co-trong-luong-lon-kha-nang-chiu-tac-dong-ngoai-luc-kem

Nhựa thường có trọng lượng lớn, khả năng chịu tác động ngoại lực kém

2.3 Carton

Ưu điểm:

 • Thùng carton thường được làm từ bột giấy nên có giá thành rẻ.
 • Khối lượng nhẹ và có thể dễ dàng gấp xếp.

Nhược điểm:

 • Vì chất liệu từ giấy nên thùng carton rất dễ thấm nước hoặc bị mềm đi gây mất hình dạng ban đầu trong môi trường quá ẩm ướt.
 • Thùng dễ rách khi va quẹt trong quá trình vận chuyển và khó có thể chứa đồ nặng.
 • Có thể tái sử dụng thùng carton nhưng thùng sẽ khó giữ được hình dáng và chức năng như ban đầu sau nhiều lần sử dụng.

giay-carton-rat-de-bi-tham-nuoc-dan-den-rach

Giấy carton rất dễ bị thấm nước dẫn đến rách

Từ những so sánh trên có thể thấy tấm nhựa PP tái chế là sự kết hợp ưu điểm của nhựa thường và carton. Ngoài ra, nhựa PP còn sở hữu nhiều đặc điểm khác mà cả nhựa thông thường và giấy carton không có được. Do đó, nhựa PP có thể được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và trở thành giải pháp tối ưu cho đóng gói, vận chuyển hàng hóa.

Thị trường hiện có nhiều đơn vị chuyên cung cấp vật liệu đóng gói. Tuy nhiên, để mua các tấm nhựa PP chất lượng với giá cả tối ưu thì không thể không nhắc đến Pacco. Pacco là nơi cung cấp các giải pháp đóng gói từ nhựa PP Danpla được nhiều khách hàng đánh giá cao. Hãy liên hệ với Pacco ngay để chúng tôi giúp bạn tư vấn và chọn mua mẫu tấm nhựa PP tốt nhất.

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

 • Hotline: (+84) 0902 422 710
 • Website: https://pacco.vn/ 
 • Email: Paccovn@gmail.com
 • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo