• Tin tức
  • Tìm hiểu về đặc tính chống cháy của tấm nhựa PP

Tìm hiểu về đặc tính chống cháy của tấm nhựa PP

16/12/2021

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đã không còn xa lạ với sản phẩm thùng carton đáy gấp hay tấm nhựa PP danpla. Bởi những ưu điểm như độ bền chắc và khả năng chống cháy mà nó mang đến trong đời sống. Vì thế doanh nghiệp Pacco chúng tôi nói riêng đã không ngừng phát huy và cải thiện các đặc tính cơ bản đó của sản phẩm để từ đó tạo ra ưu điểm vượt trội.

Và cụ thể, đặc tính chống cháy của tấm nhựa PP xuất phát từ đâu? Và chúng được ứng dụng như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Hình ảnh được chụp bởi Pacco

thung-carton-day-gap-la-giai-phap-cuu-canh-cho-doanh-nghiep-trong-nhieu-linh-vuc

Thùng carton đáy gấp là giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực

1. Đặc tính chống cháy của tấm nhựa PP là do đâu?

Để tìm hiểu rõ các đặc tính chống cháy của tấm nhựa PP và thùng nhựa danpla tphcm, trước hết cần tìm hiểu xem quá trình đốt cháy của nhựa sẽ bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân nào? Đầu tiên và cũng không thể thiếu trong mọi phản ứng cháy đó chính là thành phần Oxy, tiếp đến chính là nhiệt độ- yếu tố xúc tác trong quá trình cháy và cuối cùng là các vật thể cháy, thành phần tham gia vào quá trình cháy của vật liệu.

Nhằm cải thiện khả năng chống cháy của vật liệu và tăng hiệu quả khi sản xuất thùng nhựa danpla, các doanh nghiệp đã thêm vào những chất phụ gia chống cháy trong quá trình sản xuất tấm nhựa PP. 

Loại phụ gia này có khả năng làm chậm phản ứng cháy, có thể ức chế sự sản sinh của một hoặc một số phần tử trong quá trình cháy để đạt được mục đích ngăn chặn những phản ứng cháy nổ cho các sản phẩm có nhiều rủi ro như thùng danpla chứa linh kiện điện tử và nhiều loại hàng hóa khác.

2. Ứng dụng của chất chống cháy

Bên cạnh việc áp dụng chất chống cháy trong lĩnh vực nhựa, thì các chất chống cháy còn áp dụng trong lĩnh vực nào nữa không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của từng ứng dụng mà chất chống cháy được áp dụng theo nhiều cách khác nhau.

nho-vao-dac-tinh-tuyet-voi-nay-tam-nhua-pp-duoc-ung-dung-trong-da-dang-linh-vuc

Nhờ vào đặc tính tuyệt vời này, tấm nhựa PP được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực

Cụ thể trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, hàng nội thất. Chất chống cháy được thêm vào trong quá trình xử lý để tạo ra sản phẩm có khả năng chống cháy và chống mối mọt. Bên cạnh vật liệu gỗ, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các vật liệu polyme tự nhiên bao gồm: cao su, giấy, lớp phủ…

Đối với lĩnh vực hàng hóa với đặc điểm dễ cháy nổ như pin, linh kiện điện tử thì chất phụ gia này đóng vai trò hết sức quan trọng. Chất chống cháy được thêm vào để hỗ trợ làm tăng mức độ chống chọi cho các thành phần của pin, tác động làm giảm xúc tác trong phản ứng cháy. Ngoài ra, chất chống cháy còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như: giao thông vận tải, vật liệu xây dựng, hàng dệt may,…

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ chống tĩnh điện của tấm nhựa PP

3. Phân loại chất chống cháy

Bạn đang lo lắng vì điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy vẫn chưa được đảm bảo? Liệu có vật liệu nào có thể đảm bảo được nguy cơ trên? Pacco sẽ mách bạn thùng carton đáy gấp chống cháy nổ trong quá trình nhiệt phân. Dựa theo thành phần hóa học, polyme được chia thành chất chống cháy hữu cơ và chất chống cháy vô cơ.

Theo những dạng chống cháy trong vật liệu polyme, có thể chia thành hai loại bao gồm hạt phụ gia chống cháy và các loại phản ứng chống cháy. Theo nghiên cứu, Brom – hợp chất của halogen sẽ làm chậm quá trình phân hủy nhiệt. Bên cạnh đó, các chất phụ gia khác như phốt pho, bo, antimon và các kim loại chống cháy khác cũng có thể ngăn chặn được tình trạng cháy nổ.

4. Cơ chế hoạt động của chất chống cháy

Qua những thông tin trên, liệu bạn đã biết cơ chế hoạt động của nó ra sao? Thùng nhựa danpla bán ở đâu trong quá trình phòng cháy chữa cháy? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

co-che-hoat-dong-cua-chat-chong-chay-se-dien-ra-trong-qua-trinh-nhiet-phan

Cơ chế hoạt động của chất chống cháy sẽ diễn ra trong quá trình nhiệt phân

Để hiểu nguyên lý hoạt động của chất chống cháy nhựa, trước hết bạn phải hiểu nhựa cháy như thế nào. Khi chúng ta thấy một vật bị đốt cháy, quá trình đó được gọi là nhiệt phân. Nói một cách đơn giản, nhiệt phân là quá trình phá vỡ chuỗi polyme thành các phân tử hydrocacbon nhỏ hơn và khí dễ cháy. Những chất khí này trộn với oxy để tạo thành một phản ứng hóa học và giải phóng nhiệt.

Cách chất chống cháy can thiệp vào quá trình nhiệt phân polyme phụ thuộc vào chất chống cháy được sử dụng và loại nhựa cháy. Chúng có thể thực hiện các hiệu ứng hóa học hoặc vật lý trong pha khí hoặc trong pha rắn thông qua các phản ứng hóa học phức tạp. Nhưng về cơ bản nó sẽ ngăn chặn sự đánh lửa bằng khí và trạng thái rắn.

Các chất chống cháy bên ngoài sẽ ngăn không cho oxy lan ra bề mặt polyme, tạo một rào cản bền chặt để ngăn ngừa khí cháy đi vào bên trong polyme. Từ đó, có thể làm loãng khí trơ tạo ra nhiên liệu trong quá trình nhiệt phân, và tản nhiệt từ mặt trước khi có đám cháy xảy ra, nhờ vào ảnh hưởng của phụ gia đến chế độ phân huỷ nhiệt của polyme. 

5. Có thể mua tấm nhựa PP chống cháy ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và quản lý nhựa PP, Pacco tự tin trở thành địa chỉ bán thùng nhựa danpla uy tín, chuyên nghiệp và số 1 hiện nay với giá thùng nhựa pp hợp lý cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi với sứ mệnh giảm thiểu thất thoát và bất trắc của các doanh nghiệp trong sản xuất, chẳng hạn như vấn đề cháy nổ, cũng như đóng gói và vận chuyển linh kiện điện tử, thùng nhựa chống cháy đến từ nhà Pacco xứng đáng là sản phẩm cần thiết mà các doanh nghiệp cũng nên sở hữu.

pacco-la-nha-cung-cap-tam-nhua-pp-chong-chay-hang-dau-hien-nay

Pacco là nhà cung cấp tấm nhựa PP chống cháy hàng đầu hiện nay

Trên đây Paco đã cung cấp cho bạn những thông tin thực tế về thùng carton đáy gấp chống cháy từ nhựa PP, đồng thời bạn cũng đã tìm hiểu về các loại phụ gia cơ bản thường được sử dụng nhằm phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp.

Đây sẽ là nền tảng kiến ​​thức để bạn biết được nhằm giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp. Từ đó, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng cao và công ty sản xuất nhựa PP chống cháy uy tín nhất hiện nay.

Pacco- nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhựa PP hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là nhựa PP chống cháy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay!

—-

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

  • Hotline: (+84) 0902 422 710
  • Website: https://pacco.vn/ 
  • Email: Paccovn@gmail.com
  • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo