• Tin tức
  • FAQs: Top 11 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ tấm nhựa PP

FAQs: Top 11 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ tấm nhựa PP

25/12/2021

Tấm nhựa PP có khả năng chịu nhiệt cao, không màu, không mùi và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất và gia công đồ gỗ,… Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về các đặc tính vật lý cũng như độ bền của loại vật liệu này.

Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Pacco đã tổng hợp 11 câu hỏi thường gặp về sản phẩm tấm nhựa danpla PP để giúp quý khách giải đáp các thắc mắc trong quá trình đặt mua sản phẩm.

Bài viết liên quan: 

tam-nhua-danpla-pp-la-san-pham-duoc-nhieu-doanh-nghiep-lua-chon-pacco

Tấm nhựa danpla PP là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

1. Tấm nhựa danpla PP có khả năng chống rách không?

Tấm polypropylene có chống rách, tuy nhiên tất cả các tấm nhựa PP sẽ căng ra một chút trước khi chúng bị bẻ gãy.

2. Có thể tái chế tấm nhựa danpla không?

Tấm polypropylene hoàn toàn có thể được tái chế và rất thân thiện với môi trường. Tấm polypropylene có thể được tái chế như bất kỳ vật liệu nào khác có ký hiệu tái chế trên sản phẩm như hình dưới đây.

3. Tấm nhựa PP có thể được phân hủy sinh học không?

Tấm polypropylene không thể phân hủy sinh học. Chỉ có sản phẩm tấm axetat mới có khả phân hủy sinh học.

tam-nhua-danpla-pp-khong-the-bi-phan-huy-sinh-hoc-pacco

Tấm nhựa danpla PP không thể bị phân hủy sinh học

4. Tấm nhựa có cách nhiệt tốt không?

Câu trả lời là có, nhưng tấm nhựa PP mỏng có khả năng cách nhiệt không tốt bằng các sản phẩm màng polyester. Tuy tấm PP không chịu nhiệt tốt nhưng chúng giữ nhiệt độ lạnh rất tốt.

5. Tấm nhựa danpla có phải là chất dẫn điện không?

Tấm polypropylene không phải chất dẫn điện tốt. Do nhiệt độ nóng chảy của polyolefin thấp, quý khách nên giữ vật liệu này tránh xa nhiệt độ cao. 

Đối với các sản phẩm sử dụng điện, Pacco khuyên bạn nên dùng các sản phẩm màng polyester thay vì tấm nhựa PP rỗng. Nếu chưa nắm rõ nên sử dụng loại vật liệu nào cho dự án của mình, quý khách hãy liên hệ với Pacco ngay hôm nay để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

6. Loại nhựa này có độc hại khi tiếp xúc với da người không?

Mặc dù polypropylene hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với da nhưng chưa tổ chức nào xác nhận tính an toàn của nó.

loai-nhua-nay-hoan-toan-an-toan-khi-tiep-xuc-voi-da-nguoi-pacco

Nhựa PP hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc với da người

7. Tấm nhựa PP có đủ an toàn để tiếp xúc với thực phẩm không?

Các sản phẩm tấm polypropylene của Pacco hoàn toàn an toàn để tiếp xúc với thực phẩm. Tấm nhựa danpl PP của chúng tôi tuân thủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và đã được cấp phép bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Khi mua tấm nhựa PP ở Pacco, quý khách hoàn toàn có thể yêu cầu chúng tôi trình bày các giấy tờ kiểm nghiệm liên quan đến vấn đề này.

8. Có thể sử dụng ngoài trời không?

Tấm nhựa danpla PP hoàn toàn thích hợp để sử dụng ngoài trời, bởi lẽ polypropylene là một vật liệu ổn định trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ của sản phẩm này khó có thể xác định chính xác vì thời gian sử dụng sản phẩm sẽ thay đổi tùy theo điều kiện ngoài trời mà tâm nhựa tiếp xúc.

9. Tấm nhựa có thể chịu nhiệt lên đến bao nhiêu độ?

Polypropylene bắt đầu nóng chảy ở 70C/ 1580F. Tấm nhựa và hộp nhựa PP sẽ  nóng chảy đồng đều trên cả bề mặt tấm, điều này làm cho HDPE trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng tạo hình, uốn và hàn nhiệt.

nhua-danpla-se-nong-chay-dong-deu-tren-ca-be-mat-pacco

Nhựa PP sẽ nóng chảy đồng đều trên cả bề mặt

10. Làm cách nào để in ấn lên tấm nhựa?

Các tấm polypropylene tương thích với in lụa và in thạch bản offset. Trước khi in trên loại vật liệu này, quý khách nên liên hệ với nhà cung cấp mực in để xem những loại mực nào có thể được sử dụng được các tấm polypropylene.

Các tấm polypropylene KHÔNG in được bằng phương pháp kỹ thuật số, đặc biệt là in PPC/ Laser. Hơn nữa, mực in phun không dính vào bề mặt của phim này, trừ khi sử dụng mực dung môi. Nếu quý khách có nhu cầu in ấn lên tấm nhựa PP mỏng giá rẻ, hãy liên hệ với Pacco ngay hôm nay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sớm nhất có thể!

11. Tấm nhựa danpla có thể được sản xuất ở dạng cuộn không?

Tại Pacco, chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm tấm nhựa, thùng nhựa PP và sản phẩm PP chống tĩnh điện.

pacco-la-don-vi-chuyen-cung-cap-san-pham-tam-nhua-thung-nhua-danpla-pp-pacco

Pacco là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm tấm nhựa, thùng nhựa danpla PP

Trong bài viết trên, Pacco đã giải đáp các thắc mắc thường gặp về tấm nhựa PP. Hy vọng những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về sản phẩm này và vận dụng vào việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu được tư vấn thêm về thiết kế hoặc lắp đặt sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

Bài viết và hình ảnh tổng hợp bởi Pacco

Công ty Pacco chuyên cung cấp các giải pháp tấm nhựa PP Danpla, thùng nhựa PP Danpla theo yêu cầu với quy trình, máy móc sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu hạt nhựa chất lượng.

  • Hotline: (+84) 0902 422 710
  • Website: https://pacco.vn/ 
  • Email: Paccovn@gmail.com
  • Địa chỉ: Thửa đất số 144, tờ bản đồ số 49, Đường An Tây 070, ấp An Thành, xã An Tây, TX. Bến Cát, Bình Dương

“Pacco – thương hiệu uy tín đi đầu trong hoạt động sản xuất, sáng tạo giải pháp đóng gói bằng nhựa Danpla cho doanh nghiệp bạn”


Zalo